Công nghệ

Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt chuẩn nén H265Pro và H265Pro+ của HIKVISION

Hãng Camera quan sát HIKVISION vừa đưa ra bản cập nhật Firmware mới nhất cho dòng đầu ghi Turbo 4.0. Trong lần cập nhật mới này, hãng đã giới thiệu đến khách hàng hai chuẩn nén hình ảnh mới là chuẩn nén H265Pro và H265Pro+. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem với chuẩn nén mới này thì hiệu suất nén và khả năng cải thiện hiệu quả sử dụng băng thông, khả năng tiết kiệm không gian lưu trữ trên các sản phẩm như thế nào?

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cấu hình HIK-CONNECT

CHUẨN NÉN H265PRO VÀ H265PRO+

Theo như thông tin từ HIKVISION, chuẩn nén hình ảnh H265Pro và H265Pro+ có thể tiết kiệm lần lượt 50% và 75% so với chuẩn nén H.265 hiện tại. Để làm được điều đó, HIKVSION đã đưa ra các thuật toán giúp thiết bị nắm bắt được trạng thái hiện tại của khung cảnh theo chuyển động. Nghĩa là nếu khung cảnh có chuyển động, thiết bị sẽ tự động sử dụng bitrate cao hơn để chuyển động không bị giật. Còn nếu khung cảnh tĩnh, thiết bị sẽ điều chỉnh để bitrate thấp hơn và vẫn đảm bảo độ nét. Sự linh hoạt trong việc sử dụng các thuật toán thông minh và việc điều chỉnh bitrate hiệu quả giúp cho hai chuẩn nén mới này tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ tối đa. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều giải pháp lưu trữ lâu hơn, xem hình ảnh mượt hơn và tất nhiên chi phí sẽ tốt hơn.

So sánh chuẩn nén H265Pro và H265Pro+ so với H265

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH CHUẨN NÉN H265PRO VÀ H265PRO+ MỚI NHẤT

Bước 1: Kiểm tra thông tin phiên bản Firmware đã cập nhật lên bản V3.5.35 bằng cách chọn Maintenance – System Info – Device Info.

Nếu chưa hãy Download FirmwareTại đây

Bước 2: Trên màn hình Chọn Menu – Record – Parametes

  • Nếu chọn Video Encoding là H.265 và Bitrate Type là Variable thì chuẩn nén H265Pro kích hoạt.
  • Chọn Enable H.265+ và  Bitrate Type là Variable, sau đó lưu và khởi động đầu ghi thì chuẩn nén H.265Pro+ được kích hoạt.

Hướng dẫn cấu hình chuẩn nén H265Pro và H265Pro+

KẾT QUẢ THỰC TẾ THỬ NGHIỆM CHUẨN NÉN H265PRO VÀ H265PRO+

Kết quả thử nghiệm hai chuẩn nén mới được cho ra kết quả khá tốt. Các thông số và kết quả như hình bên dưới.

Lưu ý: Đây là kết quả thử nghiệm ở môi trường văn phòng bình thường, ở các môi trường khác nhau kết quả có thể khác. Khách hàng sử dụng để tham khảo

Kết quả thực tế chuẩn nén H265Pro và H265Pro+

Theo: Nhà An Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.